Lịch sử HÙng dũng

11/12/2005 - Hùng Dũng được thành lập bởi nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành

Công ty TNHH Hùng Dũng được thành lập theo Giấy phép kinh doanh số 0700235416 do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hà Nam cấp ngày 11/12/2005 trên cơ sở góp vốn của các thành viên sáng lập.


Với tiêu chí sản xuất kinh doanh “Chuyên nghiệp - Uy Tín – Chất lượng” Công ty chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với các đối tác trên lĩnh vực xây dựng. Khẳng định đẳng cấp công ty bằng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.
Cùng với sự phát triển vượt bậc về công nghệ xây dựng, để nâng cao năng lực sản xuất và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2, Hùng Dũng đã đầu tư xây dựng thêm nhà máy sản xuất cọc bê tông dự ứng lực mang thương hiệu HD PILE trên khuôn viên 5ha cũng tại khu công nghiệp Kim Bình, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Mở rộng lĩnh vực kinh doanh bao gồm ép cọc, thí nghiệm cọc và khảo sát địa chất

Bằng nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ kỹ sư kiêm Ban giám đốc, năm 2005, số công trình của công ty tăng lên đáng kể, lĩnh vực hoạt động cũng được mở rộng hơn, bao gồm cả ép cọc, thí nghiệm cọc và khảo sát địa chất. Nhân sự lên 30 người, doanh số tăng gấp 2,5 lần so với năm trước, tổng giá trị tài sản cũng gấp đôi.
DSC_0010

2006 – Bắt đầu tiếp nhận các dự án từ những nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là Nhật Bản

Năm 2006, công ty tiếp cận được hàng loạt công trình từ các khu công nghiệp xa: Quế Võ – Bắc Ninh, Nomura – Hải Phòng, Nguyễn Đức Cảnh – Thái Bình, Tân Trường – Hải Dương, Đồng Vàng – Bắc Giang… Cùng thời điểm, FECON bắt đầu nhận được các dự án của những nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu  Nhật Bản. Số lượng công trình tăng theo cấp số cộng, doanh thu tăng theo cấp số nhân, năm sau gấp 2,5 lần so với năm trước.

FECON đề cao, coi trọng các hoạt động vì cộng đồng và xã hội. Trong năm 2006, FECON bắt đầu trao học bổng hàng năm cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Ý Yên, Nam Định.
IMG_7252

2009 – Thành lập Công ty CP Xử lý Nền FECON Shanghai Harbour

(Tháng 2/2018, FECON Shanghai Harbour được đổi tên thành Công ty CP Xử lý nền và Xây dựng FECON)

Sau khi hoàn thành nhà máy FECON-pile, cung cấp cọc cho dự án ABB, FECON bước vào năm 2009 trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới và khủng hoảng kinh tế Việt Nam. Trong năm này, FECON lâm vào giai đoạn đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức để được tồn tại. Một loạt hợp đồng đã ký bị hủy bỏ hoặc trì hoãn trong khi không ít vốn đầu tư và công sức lao động đã bỏ ra.

Vào nửa cuối năm 2009, nhờ việc mạnh dạn đưa công nghệ mới – xử lý nền bằng cố kết chân không vào Việt Nam, FECON đã được tham gia lần lượt các dự án lớn như: Nhiệt điện Nhơn Trạch 2, PVtex Đình Vũ – Hải Phòng, Kho lạnh LPG Thị Vải Bà Rịa – Vũng Tàu. Doanh thu từ xử lý nền đủ khả năng bù đắp sự thiếu hụt của các mảng công việc khác. Khí thế sản xuất kinh doanh được lấy lại nhanh chóng, niềm tin được củng cố, mọi người đoàn kết cùng nhau chấp nhận thử thách. Từ kết quả này FECON đã cùng đối tác đến từ Thượng Hải cho ra đời Công ty liên doanh FECON – Shanghai Harbour (gọi tắt: FECON Shanghai Harbour) chuyên về xử lý nền đất yếu.

Sau 9 năm thành lập và phát triển, bên cạnh lĩnh vực xử lý nền đất yếuFECON Shanghai Harbour đang dần khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong lĩnh xây dựng cơ sở hạ tầng. Các dự án kết cấu hạ tầng lớn đã được FECON S&C hoàn thành như: Đường nội bộ Khu dân cư Nguyên Sơn, đường nội bộ Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Dự án đầu tư xây dựng quốc 1 đoạn tránh thành phố Phủ  Lý gói XL04, cầu sông Đáy trong gói XL03. Tất cả đều được Chủ đầu tư đánh giá cao về tiến độ và chất lượng.

Với những thành tựu đã đạt được, FECON Shanghai Harbour đã khẳng định được uy tín hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp toàn diện cho công tác xử lý nền đất yếu và xây dựng các công trình hạ tầng với chất lượng và giá thành hợp lý.

Từ ngày 12/2/2018, để phù hợp với định hướng, mục tiêu và các lĩnh vực kinh doanh mới, FECON Shanghai Harbour được đổi tên thành Công ty CP Xử lý nền và Xây dựng FECON (gọi tắt FECON S&C).
IMG_2166